ไม่มีใครปฏิเสธได้เลยว่าเหตุผลในอันดับต้นๆของการเลือกคอนโดมีเนียม ของชีวิตคนในตัวเมืองแล้ว คงไม่พ้นในเรื่องของการเดินทางที่สะดวก ถ้าเป็นโครงการที่ติดรถไฟฟ้าสายใหม่ๆที่กำลังจะเกิดขึ้น ราคายังไม่สูงมากนักจะเลือกซื้ออย่างไร ?

เทคนิคเหล่านี้จะช่วยคุณในการตัดสินใจ

  1. มองการณ์ไกลถึงอนาคต

เนื่องจากจำนวนประชากรมีแนวโน้มที่จะขยายออกไปชานเมืองมากขึ้น การศึกษาการเพิ่มขึ้นของจำนวนประชากร รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่กำลังจะเกิดขึ้นในระแวกนั้น เช่น ห้างสรรพสินค้า ศูนย์ประชุม มหาวิทยาลัยน่าจะทำให้คุณคาดการ์ณอนาคตได้คร่าวๆ ของมูลค่าสินทรัพย์ที่จะเพิ่มขึ้น

  1. รายล้อมไปด้วยขนส่งมวลชนชนิดอื่นๆ

นอกเหนือจากคอนโดติดรถไฟฟ้าแล้ว อีกหนึ่งเหตุผลที่พลาดไม่ได้คือขนส่งมวลชนชนิดอื่นๆ เพราะเหตุผลในการเดินทางมีหลายเส้นทาง บางวันคุณอาจจะขึ้นรถเมล์ฟรีเพื่อไปซื้อของในวันที่รถไม่ติดก็ได้ ประหยัดสตางค์ในกระเป๋าคุณด้วย

  1. ใกล้สถานศึกษา หรือ สถานที่ทำงาน

เหตุผลหลักของชีวิตความเป็นอยู่ ในชั่วโมงที่เร่งด่วน แต่มันก็คุ้มค่าเพื่อแลกกับความสะดวก ไม่ใช่เฉพาะคุณผู้ใหญ่ยังรวมไปถึงเด็กๆที่ต้องไปโรงเรียนในตอนเช้าอีกด้วย การมีคอนโดติดรถไฟฟ้าที่สามารถไปยังสถานที่ที่คุณต้องไปทุกๆวัน จะสามารถทำให้คุณคาดการณ์ทั้งเวลาและงบประมาณที่ใช้ในการเดินทางในระยะยาวได้

  1. เดินได้ ราคาโดน

ต่อให้คอนโดของคุณไม่ได้ติดตีนสถานีรถไฟฟ้าทันที ให้เลือกคอนโดที่ทำเลและราคาเหมาะสมกับการออกกำลังกายของคุณไม่ควรเกิน 10 นาทีในการเดินเท้าแบบชิวๆ (ประมาณ 500 เมตร) ได้ทั้งสุขภาพ ได้ทั้งความสะดวก ไม่แนะนำคอนโดที่อยู่ลึกจนเกินไปและไม่มีรถรับ-ส่งเพื่ออำนวยความสะดวก เพราะจะทำให้คุณเสียค่าเดินทางเข้า-ออกซอยอีก เดือนละ 500-1200 บาทเลยทีเดียว

  1. ทัศนียภาพดี ไม่มีตึกบัง

เหตุผลที่ดูเหมือนเป็นเรื่องของอารมห์ แต่มันก็ช่วยให้คนตัดสินใจได้ง่ายๆว่า ที่แห่งนี้จะเป็นที่ที่เค้าได้พักอาศัยเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

  1. มีที่จอดรถประจำด้วยยิ่งดี

การมีคอนโดติดรถไฟฟ้า อาจจะทำให้คุณไม่จำเป็นต้องใช้รถยนต์ส่วนตัว แต่สิทธิข้อนี้ยังจำเป็นต้องมีในกรณีฉุกเฉิน บางคอนโดให้สิทธิลูกบ้านถึง 100% แต่ถ้าจะให้ดีควรเลือกคอนโดที่ให้สิทธิจอดได้ 70% ขึ้นไป หรือจะดีกว่านั้นถ้าคุณไม่มีรถยนต์ คุณยังสามารถปล่อยที่ให้คนอื่นเช่าที่จอดได้อีก (ในกรณีที่จอด 100%)

  1. ชื่อเสียงและประวัติของเจ้าของโครงการ

ภาพลักษณ์และคุณภาพมักจะติดอยู่กับประวัติที่เคยสร้างมา การเลือกคอนโดก็เช่นกันโดยพิจารณาถึงผลงานที่เคยสร้าง ฟีดแบ็คที่ลูกบ้าน และวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร น่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

Facebook Comments