นับว่าเป็นหนึ่งในความฝันของใครหลายคน อยากจะมีคอนโดริมน้ำเจ้าพระยา ไว้นั่งชิวจิบไวน์มองวิวสองฝั่งแม่น้ำยามค่ำคืน มันช่างวิเศษราวกับชีวิตพระเอกในละครหลังข่าวจริงๆ ราคาคอนโดที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยามักมีราคาที่สูงจนคนธรรมดาอย่างเราอาจจะมองข้ามไป แต่หากคุณไม่ใช่พระเอกละคร และคุณก็ไม่ใช่มหาเศรษฐี แล้วคุณจะลงทุนในคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างไร ด้วยกลยุทธ์เหล่านี้

  1. มองหาแนวเส้นแม่น้ำเจ้าพระยา

แน่นอนคือ แม่น้ำเจ้าพระยา ไม่จำเป็นต้องอยู่ใจกลางเมือง เส้นทางของแม่น้ำเจ้าพระยาไล่จากล่างตั้งแต่ ราษฎร์บูรณะ คลองสาน สี่ พระยา สะพานพุทธ สาทร ยาวไปถึงปิ่นเกล้า เทเวศร์ บางโพ จนไปถึงจังหวัดนนทบุรี นี่ยังไม่รวมถึงเส้นทางในอนาคตที่เมืองหลวงจะขยายอนาเขตไป คุณยังไม่ตัวเลือกในการลงทุนคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกมากมาย

  1. การเดินทางก็สำคัญ

หากคุณซื้อคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อการลงทุน สิ่งที่สำคัญในการตัดสินใจของลูกค้า หรือผู้เช่าก็คือ ความสะดวกในการเดินทาง อย่าเลือกคอนโดเพียงแค่ว่าติดแม่น้ำเพียงอย่างเดียวและการเดินทางแสนจะลำบาก แบบนี้ไม่ดีแน่ๆ อย่างน้อยๆควรจะมีทางเลือกให้กับลูกค้าในการเดินทางสัก 2-3 เส้นทางไม่ทางบกก็ทางน้ำ

  1. คอนโดหลักล้าน วิวหลักแสนล้าน

เรื่องวิว ทิวทัศน์คือจุดขายที่สุดของคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา คุณต้องมองหาทำเล ที่อยู่ที่คิดว่าวิวดีที่สุด ลูกค้าบางท่านอาจจะซื้อไปเพื่อใช้ในการพักผ่อน หรือซื้อไปเพื่อเก็งกำไรในอนาคต แต่สิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้คือทัศนีย์ภาพที่ใครก็ยากที่จะเลียนแบบได้ แบบนี้ราคามีแต่จะขึ้นกับขึ้น

  1. ลงทุนในกลุ่มลูกค้าต่างชาติ

แน่นอนว่า ชาวต่างชาติที่มาทำงานหรือทำธุรกิจในประเทศไทยคงชอบที่จะอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแน่ ต่อให้ไม่ใช่ชาวต่างชาติที่มาพำนักอาศัยถาวร ‘นักท่องเที่ยวง ก็เป็นลูกค้าอีกกลุ่มหนึ่งที่คุณจะสามารถปล่อยเช่าได้อย่างง่ายดาย

  1. เลือกชั้นให้สูงเข้าไว้

ถึงแม้ว่าคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยาในแห่งจะกำหนดราคาขายของแต่ละชั้นได้ไม่เท่ากัน แต่เชื่อเถอะว่าหากคุณเป็นนักลงทุนที่มองการณ์ไกล มูลค่าที่จะทวีคูณมันจะมากกว่านั้นอย่างแน่นอน

  1. มองหาชื่อเสียงของบริษัทเจ้าของโครงการ

ชื่อเสียงในทางที่ดี ส่งผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าง่ายขึ้น แต่หากว่าเป็นเจ้าของโครงการรายใหม่ๆ ให้ลองมองดูธุรกิจที่เค้ามีอยู่ว่าสอดคล้องกับการพัฒนาอสังริมทรัพย์หรือไม่

  1. มีเทคนิคในการนำเสนอ คอนโด

สุดท้ายไม่ว่าการลงทุนใดๆ หากคุณไม่มีการตลาด ลูกค้าที่ไหนจะรู้จัก ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องมีคือกล้องถ่ายรูปที่สามารถ่ายภาพคอนโดของคุณในมุมกว้างๆ มุมวิวทิวทัศน์ที่มองมาจากห้องของคุณ ลงในสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ รวมไปถึงคำบรรยายที่เป็นข้อเท็จจริงและคำบรรยายเชิงพรรณา เชื่อเถอะว่ารูปภาพเพียงรูปเดียวอาจจะทำให้ลูกค้าหันมามองคุณเป็นอันดับแรก

Facebook Comments