ใครๆก็ทราบว่า จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจในภาคเหนือ มีศักยภาพพอที่จะเป็นเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจอันดับต้นๆของประเทศไทยในอนาคต จากโครงการรถไฟความเร็วสูงที่กำลังจะเกิดขึ้น ดังนั้นไม่แปลกใจเลยที่นักลงทุนในขณะนี้ กำลังมองหาเมืองที่กำลังจะเติบโตเพื่อการลงทุน โดยเฉพาะภาคอสังหาริมทรัพย์ และคอนโด ก็เป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่น่าจับตามอง แต่ทว่านักลงทุนรายย่อยจะเข้าไปลงทุนในคอนโดได้อย่างไร เรามี 4 ทำเลเศรษฐกิจ ที่คอนโดยังมีราคาไม่แพงอยู่ ตามมาชมกัน

  1. ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ

เป็นถนนสายหลัก และสำคัญของชาวเชียงใหม่ ที่จะมุ่งหน้าจากตัวเมืองขึ้นสู่ดอยสุเทพ และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าถนนที่สำคัญเช่นนี้ยังคงมีคอนโดเชียงใหม่ราคาถูก เหลืออยู่ เช่น วันพลัส คอนโดมิเนี่ยม เจ็ดยอด (One Plus Ched Yot) โดย บริษัท กาญจน์กนก พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นคอนโด Low rise 7 ชั้น ที่มีเพียง 78 ยูนิต ไม่แออัด สามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบและไม่ไกลจากใจกลางเมืองอีกด้วย

  1. ถนนเวียงพิงค์ อำเภอช้างคลาน

ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของตัวเมือง และใกล้สนามบินเชียงใหม่ อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปเชียงใหม่ไนท์บาร์ซาร์เพียง 10 นาที บนถนนเส้นนี้เป็นที่ตั้งคอนโด Ping Condo The Centerpiece ( พิงค์ คอนโด เดอะ เซ็นเตอร์พีซ) ที่เริ่มต้นที่ 999,000 บาท ขนาดห้องตั้งแต่ 30-60 ตารางเมตร และโครงการยังก่อสร้างโดยใช้โครงสร้างเสริมเหล็กเพื่อป้องกันแผ่นดินไหวอีกด้วย

  1. ตำบล สันผักหวาน อำเภอหางดง

ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของตัวเมืองเชียงใหม่ ที่กำลังมุ่งหน้าเข้าจังหวัดลำพูน ซึ่งโดยรอบๆส่วนใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และวัดวาอาราม เช่น อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ และวัดพระธาตุดอยคำที่มีอายุเก่าแก่กว่า 1,300 ปี บริเวณนี้ มี คอนโดเชียงใหม่ราคาถูก สไตล์รีสอร์ท ที่สร้างเสร็จแล้วและกำลังสร้าง เช่น เดอะ นิว คอนเซปท์ บูติค คอนโด (The New Concept Boutique Condo) ) เป็นคอนโดสไตล์โมเดริน์ อารมณ์รีสอร์ท ด้วยความร่มรื่นเนื่องจากห่างจากตัวเมืองพอสมควร แต่สามารถเดินทางเข้าเมืองได้สะดวก เหมาะสำหรับซื้อเพื่อการลงทุนอย่างยิ่ง

  1. ถนนมหิดล ตำบลหนองหอย

ตั้งอยู่ทางตะวันออกของตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นย่านชุมชนที่เต็มไปด้วยอาหารการกิน คอนโดระแวกนี้ มีให้เลือกหลายค่าย เช่น อีโคนิค คอนโดมิเนียม มหิดล (Econic Condo Mahidol) โดย บริษัท พีซีซี ดีเวลล็อปเม้นท์ เป็นคอนโด Low rise ขนาด 33 ตารางเมตรในราคาเริ่มต้นที่ไม่ถึงล้าน แถมอยู่ห่างจากสี่แยกหนองหอยแค่ 100 เมตร นับว่าเป้นอีกหนึ่งของ คอนโดเชียงใหม่ราคาถูก อีกที่ที่น่าจับตามอง

คอนโดในจังหวัดเชียงใหม่ ไม่เพียงแต่เป็นที่สนใจของนักลงทุนชาวไทยเท่านั้น ทั้งนักลงทุนจากประเทศจีนขณะนี้ก็มีความสนใจลงทุนในคอนโดจังหวัดเชียงใหม่ด้วย เพื่อรองรับการเดินทางที่สะดวกขึ้นในอนาคต เพื่อนๆท่านใดสนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้นะครับ

Facebook Comments