ทุกวันนี้ มนุษย์ทุกคนต่างก็ต้องดิ้นรนเพื่อให้มีชีวิต บางคนต้องการเพียงมีชีวิตอยู่รอด อยู่อย่างพอเพียงตามวิถีชนบท แต่บางคนต้องการมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม ทำให้ประชากรที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก หลั่งไหลเข้ามาทำงานในกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงอันศิวิไลซ์กลายเป็นเมืองที่แออัดไปด้วยผู้คน และด้วยปัจจัยของพื้นที่ทำเลเมืองมีอย่างจำกัด จึงทำให้มีตึกสูงใหญ่อย่างคอนโดมิเนียมกระจายไปทั่วทุกๆ พื้นที่ เพื่อรองรับปริมาณประชากรได้อย่างทั่วถึง ซึ่งปัจจุบันมีทั้งคอนโดเกิดขึ้นในที่ต่างๆ ทั้งย่านใจกลางเมือง คอนโดบริเวณติดสถานีรถไฟฟ้า และ คอนโดติดแม่น้ำเจ้าพระยา ก็เป็นหนึ่งในที่อยู่อาศัยที่เป็นนิยมของวิถีคนเมืองด้วยเช่นกัน

ในเมืองหลวงแห่งนี้ ถ้าหากจะหาบ้านซักหลังที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สวยงาม ใกล้แหล่งช้อปปิ้งหรือห้างสรรพสินค้า การเดินทางสะดวกรวดเร็วติดรถไฟฟ้า และราคาไม่แพง ก็คงหาได้ยากอยู่พอสมควร แต่ถ้าจะหาคอนโดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สวยงาม ใกล้แหล่งช้อปปิ้งหรือห้างสรรพสินค้า การเดินทางสะดวกรวดเร็วติดรถไฟฟ้า และราคาไม่แพง ก็อาจจะหาได้ไม่ยากนัก เพราะปัจจุบันก็มีคอนโดใหม่ๆผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด แต่การแสวงหาความสุขสงบในการพักผ่อนที่แท้จริง คอนโดติดแม่น้ำเจ้าพระยา จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส หรือบางทีอาจจะมีสวนหย่อมไว้ให้เราวิ่งออกกำลังกาย แล้วอีกทั้งข้อดีของการอยู่คอนโดติดแม่น้ำเจ้าพระยา คุณยังได้รับลม ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ราวกับอยู่บนโรงแรมหรู มันคงจะดีมากกว่าการมองรถติดบนท้องถนน หรือมองตึกสูงที่อยู่ตรงกันข้าม การได้พักผ่อนหย่อนใจหลังจากทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน นั่งเล่นริมระเบียงชิลๆ มองสายน้ำไหลไปเรื่อยๆ หรือจะเนรมิตริมระเบียงให้กลายเป็นสวนขนาดย่อม นับว่าเป็นวิถีชีวิตที่น่าสนใจ ที่วิถีคนเมืองอย่างเราๆ ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

 

ตอนนี้คุณอาจจะยังนึกไม่ออกว่าข้อดีของการอยู่คอนโดติดแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นอย่างไร ราคาจะแพงเกินไปไหม เราจะผ่อนไหวหรือเปล่า เราอาจจะลองหาข้อมูลคอนโดก่อนการตัดสินใจก็ได้ ซึ่งปัจจุบันก็มีจากหลายบริษัทที่เป็นคอนโดมีทำเลติดแม่น้ำ เช่น พฤกษา, เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์, ไรมอนแลนด์ แต่ถ้าอยากจะทราบว่าแต่ละค่ายแตกต่างกันอย่างไร เราทำได้โดยหาข้อมูลเกี่ยวกับคอนโดที่คุณสนใจจากเว็บไซต์ ดูรีวิว ดูภาพประกอบ แล้วเปรียบเทียบทำเล กับคุณภาพที่ได้ แต่หากถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ คุณอาจจะต้องเข้าไปดูสถานที่จริงๆ เลย รับรองได้ว่าด้วยสภาพแวดล้อมที่น่าดึงดูดจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นแน่นอน

Facebook Comments