สวัสดีครับเพื่อนๆ สำหรับใครที่กำลังทำงานอยู่ในจังหวัดชลบุรี พัทยา หรือไม่ใช่คนชลบุรีแต่ กำลังมองหาที่พักอาศัยในย่านนี้ เมือง ‘พัทยา’ เป็นแหล่งหนึ่งที่คุณควรซื้อคอนโดเก็บไว้ ต่อให้วันใดวันหนึ่งเพื่อนๆไม่ได้ไม่ได้ทำงานแถวนี้ เพื่อนๆก็สามารถขายออกได้ง่ายและได้ราคาดี อีกทั้งถ้าไม่ต้องการขายก็สามารถปล่อยเช่าได้อย่างสบายๆ แต่คอนโดในตัวเมืองพัทยาในปัจจุบันมีราคาที่สูงขึ้นมาก เรามีเทคนิคดีๆในการหาคอนโดพัทยาราคาถูก และคุ้มค่าในการลงทุนได้อย่างไร

  1. ควรเลือกทำเลห้องให้ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

หากคุณโชคดีได้โอกาสจองคอนโดที่กำลังสร้างใหม่ ควรจองห้องที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน ไม่มีตึกอื่นมาบัง โดยให้เลือกชั้นให้สูงเข้าไว้ จะขายได้ราคาที่ดีกว่าราคาที่คุณซื้อมาอย่างแน่นอน

  1. ลองมอง คอนโดมือสองดูบ้าง

หากคุณคิดว่าทำเลคือสิ่งสำคัญ ความเก่าเป็นเรื่องรอง คอนโดมือสองน่าจะตอบโจทย์ในการหาคอนโดพัทยา ราคาถูก ได้ เราสามารถซื้อคอนโดมือสองเพื่อนำมาตกแต่งให้น่าอยู่ ลงทุนซื้อเฟอร์นิเจอร์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เช่า ทั้งสะดวกและคุ้มค่ากับทั้งสองฝ่าย

  1. อยู่ในย่านที่สามารถหาผู้เช่า หรือผู้ซื้อต่อได้ง่าย

อีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะทำให้คุณมีผู้เช่ามาผ่อนคอนโดแทนคุณได้ โดยส่วนใหญ่หากเป็นพัทยาจะสามารถหาผู้เช่าได้ไม่ยาก ทั้งที่เช่ารายเดือนโดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นชาวต่างชาติที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย หรือเช่ารายวัน เช่นกลุ่มนักท่องเที่ยว ทั้งนี้เจ้าของโครงการกล้าการันตรีรายได้จากการลงทุนล่วงหน้าให้เราแล้วพร้อมผู้เช่า ส่วนใหญ่ผลตอบแทนราวๆ 7-10%

  1. การเลือกทิศทางของห้อง

โดยปกติในเมืองที่ติดทะเลเช่นพัทยา จะต้องดูทิศทางลมเป็นสำคัญ ลมทะเล (sea breeze) จะพัดจากทะเลเข้าหาฝั่งหรือเข้าหาคอนโด ซึ่งเกิดขึ้นในตอนบ่ายและเย็น ดังนั้นต้องเลือกทิศทางห้องที่มีหน้าต่างเข้าหาทะเล จะได้รับลมเย็นๆในตอนเย็นๆ เราสามารถนำเข้าดีในจุดนี้มาเพิ่มราคาขายเมื่อเทียบกับห้องอื่นที่ไม่มีข้อดีในจุดนี้

  1. หาคอนโดที่ร่วมโครงการบ้านประชารักษ์ ของรัฐบาล

โดยที่เราต้องเลือกหาคอนโดพัทยา ราคาถูก ที่อยู่ภายใต้โครงการบ้านประชารัฐที่มีราคาไม่เกิน 1.5 ล้านบาท โดยที่ผู้ซื้อจะต้องเป็นบ้านหลังแรกเท่านั้น ซึ่งสิทธิประโยชน์ในการได้รับเงินกู้ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ เช่นวงเงินกู้อยู่ที่ วงเงินกู้ต่ำกว่า 700,000 บาท ปีที่ 1 จะไม่คิดดอกเบี้ย ปีที่ 2-3 ดอกเบี้ย 2% ปีที่ 4-6 ดอกเบี้ย 5% ปีที่ 7 เป็นต้นไป อัตราดอกเบี้ยลอยตัว เฉลี่ยแล้วอยู่ที่ประมาณ 6.5-7.5 %

Facebook Comments