ก่อนอื่นเลยขอเกริ่นก่อนว่าคอนโด Low rise เป็นคอนโดชนิดเตี้ยทีมีจำนวนห้องน้อยกว่าคอนโดชนิดสูง หรือ High rise แล้วทำไมต้องคอนโด Low rise รัชดา และหากคุณเป็นนักลงทุนที่ต้องการซื้อเพื่อการลงทุน หรือซื้อเพื่อพักอาศํย เรามาดูเหตุผลต่างๆที่ นักลงทุนให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้กัน

  • คอนโด Low rise มีจำนวนห้องที่ไม่มาก

เหตุผลสำคัญของคนที่คิดจะเช่าหรือซื้อเพื่อพักอาศัยก็คือต้องการพักผ่อนอย่างเต็มที่ สเมือนบ้าน แต่ด้วยความแออัดกว่าของคอนโดชนิด High rise ผลที่ตามมาคือมลภาวะทางเสียง ทำให้ผู้คน มองหาคอนโดชนิดนี้กันมากขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้ว คอนโด Low rise มีจำนวนห้องเฉลี่ยประมาณ 5 -10 ยูนิตต่อชั้น ซึ่งถือว่าน้อยกว่า

  • ย่านรัชดายังเติบโตได้อีก

รัชดา นอกจากเป็นศุนย์กลางในด้านธุรกิจแล้วยังเป็นศูนย์กลางในด้านการคมนาคม เพราะใกล้กับจุดเชื่อมกับรถไฟฟ้าทั้ง 4 เส้นทาง ตั้งแต่ แอร์พอทลิ้ง  รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (MRT)  รถไฟฟ้าสายสีเขียว (BTS) และโครงการรถไฟฟ้าในอนาคตสายสีส้ม ทั้งนี้ยังไม่รวมถึงทางด่วน และขนส่งมวลชนชนิดอื่นๆอีก ทำให้ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมต้อง คอนโด Low rise รัชดา อีกทั้งยังมีโครงการต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกมากมายบนถนนแห่งนี้

  • สัมผัสสภาพแวดล้อมโดยรอบได้ดีกว่า

จะดีกว่าไหม หากว่าเรามองลงไปจากระเบียงห้องของเราแล้วเป็นสวนสวยๆ มีต้นไม้ หรืออาจจะมีลู่วิ่งไว้ออกกำลังกายแบบสวนบ้าง โดยส่วนมาก คอนโด Low rise จะมีสภาพแวดล้อมที่ดีกว่า ต่อให้พื้นที่ข้างล่างไม่มีสวน ดาดฟ้าด้านบนคอนโดชนิดนี้ มักถูกดัดแปลงให้เป็นสวนสไตล์รีสอทไว้พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

  • มีโอกาสได้ใช้สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางได้มากกว่า

จากเหตุผลของจำนวนห้องที่น้อยกว่าคอนโดชนิด High rise ทำให้ลูกบ้านมีโอกาสที่จะได้ใช้ Facility ส่วนกลางได้มากขึ้น ในเวลาที่อยากใช้ หรือแม้แต่ในวันหยุดพักผ่อนที่อยากจะลงเล่นว่ายน้ำก็สามารถหาโอกาสได้ง่ายกว่า คนที่พักอาศัยในเมืองไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกฟิสเนจเพื่อการออกกำลังกายอีกต่อไป

  • มีความเป็นส่วนตัวที่มากกว่า

รัชดา ถึงแม้จะเป็นย่านในเมืองที่มีความเจริญ แต่ส่วนใหญ่ภายในโครงการของ คอนโด Low rise รัชดา เช่น เดอะไพรเวซี่ รัชดา-สุทธิสาร คอนโด ที่ถูกออกแบสภาพแวดล้อมให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น สเมือนว่าเรากำลังอาศัยอยู่ในบ้าน

  • ขายต่อและหาผู้เช่าง่ายกว่า

จุดเด่นของ คอนโด Low rise รัชดา คือสามารถหาผู้เช่าได้ง่ายมาก  เนื่องจากเป็นทำเลแห่งศักยภาพ ทั้งคนทำงาน นักศึกษา หรือแม้แต่นักท่องเที่ยว ก็กำลังมองหาที่พักที่มีความเป็นส่วนตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม และไม่แออัดจนเกินไป โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ‘คอนโด’ ก็เป็นตัวเลือกสำคัญในการเช่าเพื่อพักอาศัยในราคาที่ถูกกว่าโรงแรม

Facebook Comments