ภูเก็ต ถือว่าเป็นจังหวัดหนึ่งที่เป็นที่หมายที่สำคัญของโลก ไม่ใช่เฉพาะชาวไทยเท่านั้น ชาวต่างชาติเลือกที่จะมาเที่ยวเมืองไทยโดยมาลงที่ภูเก็ตเพียงอย่างเดียว เพราะถือว่าเป็นเมืองที่สวยงาม มีทั้งสนามบินที่สายการบิน low cost เลือกเป็นจุดหมายปลายทาง มีทั้งธรรมชาติภูเขา ทะเล ความเจริญ แสง สี และวัฒนธรรมในทีที่เดียว อีกทั้งค่าคลองชีพยังไม่สูงมากนัก ดังนั้นไม่แปลกใจที่มีผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่เข้าไปลงทุนในการก่อสร้างคอนโดในภูเก็ตระดับพรีเมี่ยม และ คอนโดภูเก็ตราคาถูก เพื่อให้นักลงทุนรายย่อยอย่างเราเข้าไปมีส่วนร่วมในการเจริญเติบโตในจังหวัดแห่งนี้ หากเป็นคนภูเก็ตคงจะเข้าใจถึงทำเลที่มีศักยภาพพอสมควร แต่หากเป็นคนจังหวัดอื่นๆสนใจที่จะเข้าไปพักอาศัย ทำงาน หรือซื้อคอนโดเพื่อการลงทุน จะเลือกทำเลไหนดีเรามาเลือกทำเลกันก่อน

อำเภอถลาง ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะส่วนใหญ่เป็นย่านที่พักอาศัยดั้งเดิมของชาวภูเก็ตที่มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติถลาง วัดพระทอง (วัดพระผุด) วัดพระนางสร้าง รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ในอำเภอนี้มี คอนโดราคาถูก ให้นักลงทุนอย่างเราเข้าไปเช่น  ศุภาลัย ซิตี้ รีสอร์ท ภูเก็ต ในราคาเริ่มต้นเพียง 9 แสนบาท

อำเภอกระทู้  ได้ยินชื่อนี้คงจะคุ้นหูที่สุดเพราะเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เช่น หาดป่าตอง หาดกมลา และภูเก็ตแฟนตาซี ย่านนี้ใครจะหา คอนโดภูเก็ตราคาถูก เพื่อให้นักท่องเที่ยวเช่า คงจะไม่ยากเย็นนัก เช่น ดีคอนโด กะทู้-ป่าตอง (dcondo Kratoo-Patong) ขนาดเริ่มต้นที่ 29.56 ตารางเมตร ราคาเพียงแค่ล้านต้นๆ  หรือ คอนโดพลัส 2 กะทู้ (Plus 2 Kathu) เป็นโครงการที่2 แล้ว ทำเลดีติดถนนใหญ่ ถนนวิชิตสงคราม ในราคาเพียงล้านต้นๆเช่นกัน

อำภอเมือง จังหวัดภูเก็ต คงจะเป็นที่สุดของทำเลทองของจังหวัดนนี้ เพราะเป็นใจกลางเมืองหรือ CBD ภูเก็ต เป็นแหล่งชุมชนของผู้คนท้องถิ่น มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์เช่น ตึกโบราณ สไตล์ชิโน-โปรตุกีส ที่เป็นที่นิยมของชาวไทย หลาดปล่อยของ ที่ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกของเกาะ และแหลมพรหมเทพ ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของเกาะ คอนโดในย่านนี้จะมีให้เลือกมากมาย เช่น เดอะ กรีนเพลส คอนโดมิเนียม ที่ตั้งอยู่ ท่ามกลางภูเขาที่ล้อมรอบ และไม่ไกลจากตัวเมืองด้วย ราคาตอนนี้เริ่มที่ล้านกลางๆ ถึง 14 ล้าน เพราะเป็นวิวระดับแสนล้านที่หาที่ไหนเลียนแบบได้ยาก อีกคอนโดภูเก็ตราคาถูก เช่น ศุภาลัย วิสต้า ภูเก็ต (Supalai Vista Phuket) ที่ตั้งอยู่ใกล้วงเวียนดาวน์ทาวน์ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ดิสเคาท์สโตร์ ทำเลขนาดนนี้เริ่มต้นเพียงแค่ ล้านต้นๆ

ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีศักยถาพในด้านของการเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ดังนั้นนักลงทุนในอสังหาริมทรพย์ ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

Facebook Comments