คอนโด low rise ใกล้รถไฟฟ้าที่มีทำเลดี วิวใช้ได้ และการเดินทางสะดวกก็มีอยู่มากมาย อย่าคิดแค่ว่าจะต้องเป็นคอนโดแบบ high rise เท่านั้น จึงจะสามารถได้ทำเลดีไปครอบครอง ซึ่งคอนโด low rise ใกล้รถไฟฟ้าราคาถูกที่อยู่ใกล้กับทำเลรถไฟฟ้านั้นมีจริง เพียงแต่บางที่ก็อาจจะไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่ แต่เข้าไปอยู่ในซอยแทนหรืออาจจะต้องออกไปไกลเกือบ 1 กิโลเมตร แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นจุดด้อยเพราะอย่าลืมว่าการอยู่ในซอยก็สามารถที่จะเป็นซอยทะลุออกไปยังโซนที่สะดวกกว่าหรือเป็นทางลัดที่ทำให้การเดินทางเร็วขึ้นกว่าเดิม จนสามารถที่จะไปห้างสรรพสินค้า ไปตลาดนัด ไปตลาดสด หรือแม้แต่การไปทำผมที่ร้านเสริมสวยก็เป็นไปอย่างสะดวกสบายด้วยทางลัดในซอยในนั่นเอง

คอนโด low rise ใกล้รถไฟฟ้าที่อยู่ไกลออกไปประมาณ 1-2 กิโลเมตรนั้น ก็อาจจะมีรถสาธารณะ หรือวินมอเตอร์ไซต์ที่อยู่ด้านข้างคอนโดพอดี จึงทำให้สามารถเดินทางไปที่สถานีรถไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็วและเสียเงินค่าเดินทางเพียงเล็กน้อย แต่ในคอนโด high rise บางแห่งก็อาจจะอยู่ห่างออกไป 500-600 เมตร ด้วยความเสียดายเงินก็อาจจะต้องเดินมาเอง ซึ่งการเดินก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีและไม่ต้องเสียเงินค่าเดินทาง แต่กว่าจะมาถึงสถานีรถไฟฟ้าก็ทำเอาเหงื่อออกแบบมหาศาลได้เช่นกัน และแถวคอนโดก็อาจจะไม่มีการเดินทางด้วยรถสาธารณะหรือมอเตอร์ไซต์วินอีกด้วย คอนโด low rise ใกล้รถไฟฟ้าจึงสามารถที่จะเข้ามาตีตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่ออยู่อาศัยราคาถูกและให้ทำเลที่ใช้ได้ถึงแม้ว่าจะไม่ดีเท่า high rise แต่ก็สามารถที่จะสร้างความสุขและความปลอดภัยในการพักผ่อนได้ ก็ถือว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป และต่อให้ห้องจะมีจำนวนน้อยแต่ด้วยราคาถูกก็ย่อมเป็นที่ต้องการของผู้คนทั่วไป ส่วนในเรื่องของความปลอดภัยก็ขึ้นอยู่กับว่าคอนโดนั้นจะมีมาตรการที่เข้มงวดในการเข้าออกหรือไม่ และนิติบุคคลดูแลบริหารกันดีเพียงใด

คอนโด low rise ใกล้รถไฟฟ้ามีอยู่มากมายหลายที่ โดยจะมีราคาขายอยู่ที่ 1 ล้านบาทขึ้นไปเสียส่วนใหญ่ แต่ก็จะมีบางที่อย่างเช่นในคอนโดติดรถไฟฟ้าย่านบางใหญ่ ที่มีราคาขายเริ่มต้นเพียง 8 แสนบาทเท่านั้น ซึ่งคอนโดที่ให้ราคาแบบคอนโด low rise ใกล้รถไฟฟ้าได้ราคาถูกแบบนี้ มักจะอยู่ย่านชานเมืองเสียส่วนใหญ่ แต่ถ้าเป็นพื้นที่ในเขตกรุงเทพก็จะล้านบาทเศษขึ้นไป แต่ก็ถือว่ายังเป็นราคาที่น่าสนใจของผู้ที่ต้องการคอนโดที่สามารถซื้อขายกันได้ในราคาที่ถูกอย่างมาก ซึ่งผู้ซื้อบางคนอาจจะมีการซื้อเพื่อปล่อยเช่ามากถึง 10 ห้อง เพื่อที่สร้างรายได้ในระยะยาวไปกับคอนโดแบบ low rise

Facebook Comments